Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam và những điều thú vị cần biết

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam và những điều thú vị cần biết

Không phải thầy Park, huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là một người mới nhưng không mới. Người được mệnh danh “phù thuỷ trắng” và cũng đã từng có duyên với nền thể thao nước nhà. Người hâm mộ có quyền hy vọng về những gì mà tân HLV, ông Philippe Troussier sẽ thể hiện trong thời gian tới. Hãy cùng tmsphucyen.com.vn tìm hiểu nha.

Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam là ai?

Sau sự rời đi của HLV Park Hang Seo – người đã tạo nên những giải đấu ấn tượng cùng niềm kiêu hãnh cho nền thể thao nước nhà. Nhiều người tò mò liệu vị huấn luyện viên kế nhiệm là ai và liệu có đảm đương được vị trí quan trọng và tiếp nối những thành công trước đó. Không để người hâm mộ đợi lâu, vào giữa tháng 2 năm nay, huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam đã ra mắt trước cánh truyền thông. 

Ông Philippe Troussier chính thức trở thành huấn luyện trưởng của đội tuyển Việt Nam với hợp đồng kéo dài hơn 3 năm, từ 01/03/2023 đến 31/07/2026. Huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam sinh ra tại Paris, Pháp năm 1955. Ông là người có nhiều năm kinh nghiệm trên cương vị huấn luyện viên trưởng của nhiều đội bóng trên thế giới.

Thông tin này đã được VFF công bố sau khi 2 bên ký hợp đồng chính thức và tiết lộ với cánh truyền thông vào 16/02 năm nay. Như vậy, HLV Philippe Troussier sẽ có đủ thời gian để chuẩn bị và định hướng sách lược cho đội tuyển Việt Nam tại kỳ World Cup 2026 tới. 

Bạn có tò mò ai sẽ là người thay thế HLV Park Hang Seo
Bạn có tò mò ai sẽ là người thay thế HLV Park Hang Seo

Những điều cần biết về huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam

Hơn cả tên tuổi hay nguồn gốc xuất thân, điều mà fan hâm mộ nước nhà quan tâm chính là những thành tích mà huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam đã đạt được. 

“Phù thuỷ trắng” nổi danh đưa các đội đến World Cup

Hàng loạt những giải đấu thành công trước đó đã dấy lên niềm hy vọng mạnh mẽ vào nền bóng đá trước nhà. Họ có quyền hy vọng vào những gì mà người kế nhiệm của thầy Park sẽ làm. Tuy nhiên, nhìn vào l thành tích mà huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam có trước đó cũng sẽ khiến chúng ta yên tâm phần nào.

HLV Philippe Troussier không phải là cái tên xa lạ đối với những người yêu thể thao trên thế giới với cái tên “phù thuỷ trắng”. Bằng sự phù phép của mình, ông đã thành công đưa Nam Phi, Bờ Biển Ngà và Nigeria đến với World Cup. Những đội bóng trước đó không được đánh giá cao nhưng lại có thể tham gia giải đấu lớn nhất hành tinh. 

Điều này không phải đến từ may mắn khi mà huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam cũng đã từng giúp Nhật Bản có vé vào World Cup. Ông cũng từng sử dụng các chiến lược thông minh của mình để giúp đội tuyển này vô địch Asian Cup 2000.

Huấn luyện viên mới sẽ thay đổi đội tuyển Việt Nam như thế nào
Huấn luyện viên mới sẽ thay đổi đội tuyển Việt Nam như thế nào

Cái duyên của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam với nước ta

Có lẽ ai quan tâm đến đội tuyển Việt Nam cũng sẽ cảm thấy quen thuộc với cái tên Philippe Troussier bởi đây không phải lần làm việc đầu tiên của ông tại nước ta. Ít ai biết, huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam đã từng đảm nhận chức Giám đốc kỹ thuật của trung tâm đào tạo bóng đá PVF. Hơn thế, ông còn một trong những người giúp là U19 Việt Nam có vé tham dự giải U19 châu Á 2020.

Đây có lẽ cũng là một ưu điểm khiến ông được bổ nhiệm thành huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam. HLV Philippe vừa có kinh nghiệm làm việc tại môi trường thể thao ở nước ta vừa quen biết các cầu thủ. Ông có thời gian tiếp xúc trực tiếp và đánh giá khả năng của lứa cầu thủ trẻ – những người đóng vai trò trụ cột trong các giải đấu tới. 

Mức lương của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam 

Tuy con số không được VFF tiết lộ cụ thể, nhưng theo những nguồn tin đáng tin cậy thì mức lương của huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam cao nhất so với những người tiền nhiệm. Ông là người cầm quân lớn tuổi nhất và cũng có mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá nước ta. Với những thành tựu đã đạt được, HLV Philippe được đánh giá cao và đặt khá nhiều kỳ vọng. 

Theo đó, mức lương của HLV Park Hang Seo tại thời điểm 2 năm đầu tiên rơi vào mức 20.000 USD/tháng (tương đương với 500 triệu đồng). Sau đó, nhờ những đóng góp to lớn của thầy Park cùng với sự thăng hạng của bóng đá nước ta, con số đó đã tăng lên 50.000 USD/ tháng (hơn 1 tỷ đồng). Tuy nhiên, số tiền thỏa thuận mà huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam nhận được mỗi tháng là khoảng 60.000 USD, tương đương với 1,4 tỷ đồng. 

Mức lương mà huấn luyện viên mới được trả khủng tới cỡ nào
Mức lương mà huấn luyện viên mới được trả khủng tới cỡ nào

Kết luận

Với những thông tin được cung cấp phía trên, chúng ta có quyền mong chờ vào những gì mà huấn luyện viên mới của đội tuyển Việt Nam thể hiện. Tất cả sẽ được chứng tỏ tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay cũng như kỳ World Cup 2026 sắp tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *