Tìm hiểu sự nghiệp cầu thủ số 17 việt nam là ai?

Tìm hiểu sự nghiệp cầu thủ số 17 việt nam là ai?

Người hâm mộ thể thao chắc chắn đã không còn xa lạ với chủ nhân số áo 17. Tuy nhiên với những người mới theo dõi bóng đá Việt sẽ không khỏi thắc mắc cầu thủ số 17 việt nam là ai? Người hâm mộ có thể theo dõi thông tin chi tiết trong bài viết của tmsphucyen.com.vn để tìm được câu trả lời. 

Tìm hiểu cầu thủ số 17 việt nam là ai?

Người hâm mộ bóng đá nếu từng theo dõi U23 Việt Nam hoặc Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai thì chắc chắn không còn xa lạ với số áo 17. Anh chính là cầu thủ Vũ Văn Thanh. 

Vũ Văn Thanh là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hải Dương sinh ngày 14 tháng 4 năm 1996. Anh hiện đang thi đấu tại câu lạc bộ Công an Hà Nội ở vị trí hậu vệ phải và cũng là cầu thủ của đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Trả lời cho câu hỏi cầu thủ số 17 việt nam là ai, người hâm mộ có thể thấy Vũ Văn Thanh luôn mang áo đấu số 17. Từ thời kỳ tham gia thi đấu tại Hoàng Anh Gia Lai cho tới đội tuyển quốc gia và gần đây là Công an Hà Nội nam cầu thủ vẫn giữ nguyên số áo. 

Tiểu sử cầu thủ Việt Nam mang áo đấu số 17 - Vũ Văn Thanh
Tiểu sử cầu thủ Việt Nam mang áo đấu số 17 – Vũ Văn Thanh

Sự nghiệp thi đấu ấn tượng của Vũ Văn Thanh

Sau khi tìm được câu trả lời cầu thủ số 17 việt nam là ai? Người hâm mộ có thể khám phá thêm sự nghiệp thi đấu ấn tượng của cầu thủ trẻ người Hải Dương được tổng hợp dưới đây:

Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai 

Năm 2007, Vũ Văn Thanh đã bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình khi tập luyện tại trung tâm đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG. Đây cũng là điểm khởi đầu vô cùng nổi bật của Văn Thanh trong sự nghiệp thi đấu bóng đá của mình.

Cầu thủ số 17 việt nam là ai – Vũ Văn Thanh đã liên tục tham gia thi đấu tại đội trẻ của Hoàng Anh Gia Lai. Liên tục ra sân tại các giải đấu trong cũng như ngoài nước cho đến năm 2014 anh được chuyển lên thi đấu tại V-League cho câu lạc bộ.

Nam cầu thủ bắt đầu thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai từ mùa giải 2015 cho tới năm 2022 với 159 trận ra sân ghi được 26 bàn thắng. Với những dấu ấn của mình anh luôn là cái tên được các nhà cầm quân đội tuyển quốc gia lựa chọn. 

Đội tuyển quốc gia Việt Nam

Từ mùa giải năm 2013, Văn Thanh đã được triệu tập lên thi đấu cho đội tuyển quốc gia U19. Sau khi tạo lên cơn sốt tại U19 Việt Nam, Vũ Văn Thanh cùng với những người đồng đội của mình đã được bầu Đức đôn lên thi đấu tại đội 1 Hoàng Anh Gia Lai.. 

Mặc dù cho đến giờ cầu thủ số 17 việt nam là ai – Văn Thanh cùng các đồng đội câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Kể cả lứa cầu thủ U19 ngày nào vẫn chưa có cơ hội được thể hiện bản thân trong các giải đấu cao nhất Việt Nam.

Tuy nhiên, trong khoảng 3 năm gần đây Văn Thanh đã thi đấu và phần nào đó chứng minh được năng lực của mình khi được giới chuyên môn đánh giá là một trong những hậu vệ biên hay nhất Việt Nam. 

Đặc biệt tại V-League 2016, Văn Thanh đã nhận được giải thưởng cầu thủ trẻ hay nhất giải đấu. Anh tiếp tục thi đấu cho U19 Việt Nam đến năm 2014 với 15 lần ra sân.

Bắt đầu từ mùa giải 2015, Văn Thanh được chuyển lên thi đấu cho đội tuyển U23 Việt Nam. Và tại đây anh vẫn là câu trả lời cho cầu thủ số 17 việt nam là ai? Khi anh tiếp tục khoác áo đấu số 17 cho U23.

Nam cầu thủ trẻ thi đấu cho U23 từ năm 2015 đến 2018 với tổng 36 lần ra sân. Chắc chắn người chơi sẽ không thể quên được thành tích thi đấu rực rỡ của anh tại U23 năm 2018. Anh đã góp phần giúp tuyển Việt Nam trở thành Á quân U23 châu Á 2018.

Đồng thời, nam cầu thủ người Hải Dương cũng thi đấu chính thức cho đội tuyển quốc gia Việt Nam từ năm 2016 đến nay. Với tổng 41 lần ra sân thi đấu. 

Câu lạc bộ Công an Hà Nội

Ngày 9 tháng 1 năm 2023, câu lạc bộ Công an Hà Nội chính thức xác nhận Vũ Văn Thanh trở thành tân binh của đội. Tại Công an Hà Nội cầu thủ số 17 việt nam là ai – Vũ Văn Thanh đang thể hiện được phong độ thi đấu khá tốt. Hứa hẹn mang về nhiều thành tích cho câu lạc bộ.

Sự nghiệp bóng đá của Văn Thanh sở hữu thành tích khá ấn tượng
Sự nghiệp bóng đá của Văn Thanh sở hữu thành tích khá ấn tượng

Thành tích nổi bật của Vũ Văn Thanh

Văn Thanh đã thi đấu vô cùng xuất sắc và có những thành tích xứng đáng. Anh cùng những người đồng đội của mình đã vươn lên trở thành Á quân AFC U23 Championship. 

Đặc biệt tại AFF Cup, cầu thủ số 17 việt nam là ai – Vũ Văn Thanh đã góp phần giúp tuyển quốc gia thi đấu xuất sắc tại AFF Cup 2020. Sau thành tích Á quân AFF Cup 2022, Văn Thanh được vinh danh là top  cầu thủ làm thay đổi trận đấu.

Nam cầu thủ trẻ người Hải Dương có những thành tích thi đấu xuất sắc
Nam cầu thủ trẻ người Hải Dương có những thành tích thi đấu xuất sắc

Lời kết: 

Bài viết trên đây, người hâm mộ thể thao Việt Nam có thể tìm hiểu thêm về cầu thủ số 17 việt nam là ai? Thông qua nội dung được cập nhật, người hâm mộ có thể tìm hiểu thêm về nam cầu thủ trẻ người Hải Dương Vũ Văn Thanh. Người hâm mộ nên thường xuyên cập nhật để nắm bắt thông tin mới nhất về cầu thủ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *