Thống kê số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng ấn tượng

Thống kê số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng ấn tượng

Thi đấu ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Yokohama cũng như là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam, Nguyễn Công Phượng được giới chuyên môn đánh giá rất cao. Với số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng về thành tích thi đấu của cầu thủ, người hâm mộ có thể nhận định được kỹ năng thi đấu của cầu thủ. Cùng tmsphucyen.com.vn tìm hiểu.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Công Phượng

Nguyễn Công Phượng là cầu thủ người Nghệ An sinh ngày 21 tháng 1 năm 1995. Anh hiện đang thi đấu tại vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Yokohama Nhật Bản cũng như đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai tuy có xuất thân từ gia đình nông thôn nhưng luôn nỗ lực với số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng bảng thành tích vô cùng ấn tượng. Sinh ra trong gia đình khó khăn nên tuổi thơ của nam cầu thủ cũng khá vất vả. 

Tuổi thơ của nam cầu thủ sinh năm 1995 vô cùng khó nhọc và không được đi học đầy đủ. Bố Công Phượng từng chia sẻ ngày nhỏ gia đình thiếu thốn phải bện lá chuối khô thành bóng để con trai có thể tập đá. 

Tên của Công Phượng cũng khá đặc biệt khi mang bầu anh, mẹ anh thường đi trên con đường được phủ đầy bóng cây hoa phượng. Do đó bố anh đã đặt tên anh là Phương với hy vọng về một tương lai vô cùng rực rỡ. Qua số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng thành tích của cầu thủ chắc hẳn niềm mong ước của bố anh đã thành hiện thực. 

Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có quá khứ vô cùng khó khăn
Cựu cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai có quá khứ vô cùng khó khăn

Sự nghiệp thi đấu rực rỡ của Công Phượng

Công Phượng có lịch sử thi đấu vô cùng ấn tượng với lịch sử thi đấu tại nhiều câu lạc bộ quốc tế. Cùng điểm lại tên tuổi của nam cầu thủ người Nghệ An thông qua những nội dung sau: 

Học viện Hoàng Anh Gia Lai 

Năm 12 tuổi sau khi hoàn thành các vòng tuyển chọn gắt gao, Công Phượng đã chính thức có được cơ hội gia nhập học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai. Tại đây, anh đã có cơ hội được phát triển tài năng bóng đá của mình. 

Đặc biệt giám đốc kỹ thuật câu lạc bộ Arsenal Steve Morrow cũng đã gửi quyết định triệu tập Nguyễn Công Phương cùng ba cầu thủ trả khác của Hoàng Anh Gia Lai sang tập luyện ở Trung tâm huấn luyện Arsenal tại Luân Đôn.  

Từ mùa giải 2014, Công Phượng chính thức được đưa lên thi đấu tại V-League với số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng về thành tích thi đấu vô cùng ấn tượng. Ngay trong trận đầu tiên anh đã ghi được 2 bàn thắng.

Mito Holly Hock

Theo đó vào tháng 12 năm 2015, Công Phượng đã chính thức ký hợp động theo dạng mượn với câu lạc bộ bóng đá Mito Hollyhock, anh chính thức tham gia thi đấu tại J-League 2, với giá trị chuyển nhượng là 100.000 USD. 

Tại đội bóng Mito Hollyhock Công Phượng khoác áo số 16. Ngày 7 tháng 5 năm 2016, Nguyễn Công Phượng đã có trận đấu đầu tiên khi được cho vào sân thay thế cầu thủ Hosokawa Junya ở phút 87.

Sau khi kết thúc mùa giải J.League 2 năm 2016 kết thúc, cầu thủ người Nghệ An tiếp tục trở lại thi đấu cho Hoàng Anh Gia Lai tại V-League 2017. Với số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng trong mùa giải này anh đã ghi được 12 bàn thắng. 

Incheon United

Tháng 2 năm 2019, Phương tiếp tục ký hợp đồng theo dạng mượn một năm với Incheon United. Tuy nhiên, thời gian thi đấu của anh không lâu khi chỉ sau 4 tháng thi đấu tại K-League, anh đã kiến nghị được chấm dứt hợp đồng. 

Sau 4 tháng tại K-League nam cầu thủ đã đề nghị được chấm dứt hợp đồng
Sau 4 tháng tại K-League nam cầu thủ đã đề nghị được chấm dứt hợp đồng

Sint-Truiden STVV

Công Phượng được tham gia đá chính trong trận giao hữu của Sint Truidense trước khi mùa giải mới được tiếp tục khởi tranh. Tại đây anh cũng có  nhiều lần được gia sân thi đấu. Theo số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng, anh đã được ra sân tại các trận trước Brugge hay đội trẻ STVV,… 

Thành phố Hồ Chí Minh

Công Phượng đã trở về và được câu lạc bộ thành phố Hồ Chí Minh mua lại nửa năm hợp đồng từ STVV và sau đó tiếp tục mua thêm 6 tháng. Anh đã thi đấu cho Thành phố Hồ Chí Minh trong mùa giải 2020. 

Tuy đang có phong độ thi đấu cao nhưng trước chấn thương trong trận đấu với Nam ĐỊnh khiến anh chỉ có được 10 bàn thắng. Nhưng vẫn trở thành cầu thủ thi đấu xuất sắc nhất đội và xuất hiện trong đội hình tiêu biểu V-League 2020.

Số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng thi đấu quốc tế

Nguyễn Công Phượng đã có thêm những cơ hội thi đấu quốc tế và khẳng định mình dưới màu áo đội tuyển quốc gia. Khi anh được triệu tập lên tuyển U23 tham dự  SEA Games 28 với thành tích ghi được 3 bàn thắng và tiếp tục được triệu tập lên thi đấu các kỳ SEA Games tiếp theo. 

Sau đó, anh được gọi lên thi đấu cho U23 Việt Nam tại giải vô địch U23 châu Á. Tuy vào năm 2016 theo số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng anh chưa có được thành tích ấn tượng nhưng đến 2018 được xem là cột mốc quan trọng cho sự nghiệp bóng đá của anh. 

Anh đã góp phần đưa tuyển U23 Việt Nam tăng dần thứ hạng với ngôi vị Á quân mùa giải 2018. Cho đến hiện tại, Công Phượng vẫn đang giữ kỷ lục là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho U23 Việt Nam với 34 bàn thắng. 

Chính với thành tích thi đấu ấn tượng của mình, anh được triệu tập lên thi đấu tại AFF Cup 2016 và 2018. Dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo, anh cùng với động đội của mình đã mang về chức vô địch cho Việt Nam sau 10 năm chờ đợi.

Công Phượng cùng những người đồng đội từng thi đấu cho U23 được triệu tập tại Asiad 2018. Việt Nam đã có những thành tích thi đấu Xuất sắc khi liên tiếp đánh bại Olympic Nepal và Nhật Bản bước vào vòng ⅛. Số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng cho thấy anh đã có khá nhiều lần kiến tạo ấn tượng. 

Tháng 12 năm 2018, Công Phượng cùng 22 cầu thủ khác được ông Park Hang Seo triệu tập tham dự Cúp bóng đá châu Á 2019. Đây cũng là lần đầu anh được khoác áo số 10 yêu thích. 

Thống kê chi tiết những giải quốc tế Công Phượng tham gia
Thống kê chi tiết những giải quốc tế Công Phượng tham gia

Lời kết:

Nguyễn Công Phương là cái tên nổi danh của nền bóng đá Việt Nam. Người hâm mộ thể thao hoàn toàn có thể nhìn lại sự nghiệp thi đấu của nam cầu thủ thông qua số liệu thống kê về Nguyễn Công Phượng được cập nhật trong bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *